A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng và Thủy đậu trong trường học

Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh Tay Chân Miệng và Thủy đậu đang xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói chung và trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân nói riêng.

Sáng ngày 12/4/2021 bộ phận Y tế nhà trường phối hợp với TPT Đội tổ chức buổi tuyên truyền dưới cờ về cách phòng chống dịch bệnh Tay – Chân – Miệng và Thủy đậu nhằm mục đích tuyên truyền đến học sinh toàn trường những kiến thức cần thiết về nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống bệnh Tay- Chân – Miệng và Thủy đậu .Giúp các em phát hiện sớm các dấu hiệu triệu chứng phân biệt giữa bệnh Tay – Chân – Miệng và Thủy đậu để có những biện pháp phòng chống bệnh hữu hiệu hơn.

Qua buổi tuyên truyền đa số các em đều nắm rõ và trả lời đầy đủ các cách phòng chống bệnh Tay – Chân – Miệng và Thủy đậu.

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với đồ vật dụng.

+ Vệ sinh răng miệng và thân thể trẻ luôn sạch sẽ.

+ Ăn uống đủ chất, uống nước nhiều trong ngày để nâng cao sức đề kháng.

+ Vệ sinh môi trường sạch sẽ, phòng học thoáng mát, khử trùng lớp học.

+ Không cho trẻ mút tay, không cần kiêng cữ gió và ánh sáng, không chọc vỡ bọng nước.

+ Khi trẻ bị mắc bệnh Tay chân miệng và Thủy đậu cần cho trẻ nghỉ học để tránh lây nhiễm cho những trẻ khác.

+ Cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhât khi có dâu hiệu nghi ngờ để được khám và điều trị kịp thời.

* Biện pháp phòng chống bệnh Thủy đậu hữu hiệu nhất là tiêm vắc xin phòng chống bệnh.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi tuyên truyền phòng chống bệnh Tay- Chân – Miệng và Thủy đậu năm học 2020-2021.

Tác giả: Nguyễn Thị Diễm
Nguồn:NVX Copy link